ดูแลแบตเตอรี่เติมน้ำกลั่นอย่างเดียวไม่พอ บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

ดูแลแบตเตอรี่เติมน้ำกลั่นอย่างเดียวไม่พอกับบริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

วันนี้เหมียวส้มสงสัยมากทำไมพี่นายตื่นเช้า สงสัยจะแวะเติมน้ำมันเพราะบางทีเติมน้ำมันปั๊มนี้รอนานพอสมควร ขอเล่าเหมือนอยู่ในเหตุการณ์แล้วกัน พี่นายก็ไปเติมน้ำมันปกติ ปั๊มหอย ถ้าอยากร่วมสนับสนุนค่าขนมผมกับน้องติดต่อพี่นายได้นะ

เทื่อไปถึงก็สั่ง 91 เต็มถัง ก็ปกติคือ รู้ว่าราคาก็ประมาณ 1400-1600 อยู่ในเรทนี้ และวันนี้คือ 1550 เมื่อจ่ายตังค์ได้บิลเรียบร้อย แต่ไม่มีน้ำเหมือนปั๊มอื่น อันนี้คือสิ่งที่ไม่ดี น้ำมันดี ทุกอย่างดี ตอนเปิดปั๊มใหม่มีเช็ดกระจกด้วย ตอนนี้หายหมดเลย ทั้งเช็ดกระจกและนำ ขนาดคูลปองชิงโชคยังไม่ให้ พอๆ ออกจากตรงนี้ได้แล้ว เหมียว เมื่อสตาร์มรถ อ้าว ไม่ติด บิดกุญแจอีกรอบไม่ติด ไม่ติดเลย จนน้องเติมน้ำมันเดินมาถามติดไหมพี่ ผมช่วยเข็ญไปตรงโน่นนะ

บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์
บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

ก็รู้แหละว่ามีน้ำใจ ขวางเขาก็เป็นอีกกย่าง แต่สิ่งที่แปลกคือ ไฟรูปแบตมันติด ไฟรู้กาน้ำมันติด มันคืออะไร แต่เท่าที่เห็นคือ เหมือนไฟไม่ไป เปิดกระโปงหน้ารถดู ก็เห็นแบตเตอรี่มีขี้เกลือนิดหนึ่ง ส่องตาแมวเขียวปกติ น้ำกลั่นไม่แห้ง เท่าที่ดูคือมันปกติไม่ใช่หรือ พี่นายเลยส้งไลน์บอกที่ทำงานว่าเข้าสายนิดหนึ่งนะ จากนั้นโทรหาคนที่เขาผ่านทางนั้นจะได้ขอติดรถ พี่คนแรกถึงที่ทำงานแล้ว อีกคนบอกพี่อยู่นครพนม อ้าวพลาดแล้วพี่นาย

บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์
บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

ตั้งสติโทรหาร้านช่างถามอาการเขาบอก น่าจะต้องพ่วงแบตเตอรี่แล้วลองสตาร์ท แต่ด้วนคิดว่าพี่แกคงมาช้า จึงเดินไปหากาแฟกินเป็นกาแฟที่อยู่ในปั๊ม ไม่นานพี่แกฏ้โทรมาและบอกว่าคนอยู่ไหน เจอแต่รถ ช่างสังเกตมาก มองเห็นรถรู้ด้วยว่าคันไหน ทั้งที่จอดปกติ เมื่อมาถึงพี่แกมาดูไฟที่โชว์ แกก็บอกว่า แบตชาร์ทไม่เข้าหรือเปล่า เพราะปกติน่าจะติดเมื่อติดเครื่อง ไฟแบตเตอรี่จะหายไป เมื่อพ่วงสายเสร็จ สตาร์ทได้ ไฟหายไป พี่ช่างแกก็อธิบายว่าไดรว์ชาร์ทปกติเพราะเอาสายออกไฟไม่โชว์ แสดงว่าไฟเข้า

บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์
บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

ลองไปทำความสะอาดขั้วแบต เช็คน้ำกลั่น อาจจะเป็นกับขั้วแบตก็ไป และแกก็บอกว่าแบตลองดูว่าทั้งไฟ เท่าเดิม 12 ชั่วโมงสตาร์ทติดไหม แต่ที่ผมแปลกใจคือ ตอนออกจากบ้านปกติมาก พึ่งเป็นตอนเดิมน้ำมันเสร็จ แต่ก็ดีแล้ว รวมค่าเสียหาย 200 บาท พี่นายบอกแพง ร้านช่างอยู่เยื่องๆ ปั๊มน้ำมันเอง แต่ก็นะมันคืออาชีพของเขา

มารวยสรุปให้ตรงนี้เลยว่า การดูน้ำกลั่นทุก 2-3 สัปดาห์ดีครับ เพราะจะช่วยยึดอายุแบตได้ ดูความสะอาดของขั้วแบต ว่าสะอาดไหม หลวมหรือเปล่า ถ้าหลวมก็มีส่วนที่จะทำให้ไฟจ่ายไม่ดี คงต้องหาวิธีทำไม่ให้มันขึ้นขี้เกลือเดี๋ยวได้ผลย่างไปจะมาบอกนะ เหมียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta