แมวดำ แมวนิสัยดี

แมวดำ แมวนิสัยดี

แมวดำ ไม่ได้น่ากลัวแต่อย่างใด แมวดำจัดเป็นแมวที่นิสัยดีเลยแหละจากที่ผมได้พบ และรู้จักแมว

แมวดำ แมวนิสัยดี

เป็นเรื่องแปลกเมื่อพูดถึงแมวหาบ้านแมวดำเป็นแมวที่หาบ้านยากสุด จ่างจากแมวสีขาวที่มีแต่คนอยากรับเลี้ยง คนไทยดูหนังมากไป หนังก็ทำให้แมวดำ กลายเป็นสัตว์ที่เกี่ยวกับภูตผีมากไป จนคนไม่อยากเลี้ยงแมวดำไว้ที่บ้าน เพราะกลัวจะพาความโชคร้ายมาให้ และบ่อยครั้งที่ผมจะพูดถึงฉากแมวดำข้ามศพ อยากรู้จริงๆ ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แมวดำมันปลุกศพได้จริงหรอ หรือแค่จิตนาการเพ้อฝันของคนที่ขาดวิจารณญาณ แต่หากคิดตามหลักสมัยใหม่อาจเพราะสีไม่สวยเหมือนแมวสีอื่น อาจทำให้ถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยยาก แต่ความจริงนิสัยแมวดำน่ารักมาก ทั้งขี้อ้อน ชอบคลอเคลียเจ้าของ และยังฉลาดแสนรู้ สามารถฝึกให้เชื่องได้ด้วย ทั้งนี้หากต้องการเลี้ยงแมวแล้วควรมองข้ามเรื่องสีขนไป จะทำให้คุณค้นพบความจริงที่เป็นสัจธรรมได้ เพราะไม่ว่าแมวสีไหนก็สามารถจับหนูได้ทุกตัว

แมวดำ แมวนิสัยดี

แมวดำบางประเทศถือเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ต่างจากประเทศนี้ที่มองแมวดำเป็นตัวแทนของความโชคร้ายเสมอ และบางประเทศยังมีการบูชาเทพเจ้าแมวอย่างเช่นในอียิปต์ หรือแม้แต่ในอังกฤษที่เชื่อว่าแมวดำเป็นสัญลักษณ์ของความรัก เป็นตัวช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้พ้นไปจากบ้าน แม้แต่ญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศในแถบโซนเอเชีย ก็เชื่อว่าแมวดำเป็นสัตว์ที่สื่อถึงความรัก และจะนำพาความรักมาให้ หากสาวโสดเลี้ยงแมวดำ จะทำให้มีคู่ครองได้อีกด้วย

แมวดำ แมวนิสัยดี

อย่างไรก็ดีสำหรับคนรักแมวแล้ว ไม่ว่าแมวจะสีขาวหรือสีดำ ก็ไม่สำคัญไปกว่าการให้ความรัก ความใส่ใจเลี้ยงดูเป็นอย่างดี เท่านี้จะเป็นแมวสีไหน ก็น่ารักด้วยกันทั้งนั้น มองข้ามความเชื่องมงาย และหาข้อพิสูจน์ที่ได้ผลจริงจะเป็นผลดีกว่านะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta