หนีแมวเที่ยว EP.2 คาเฟ่ ด่านขุนทด – ลพบุรี

หนีแมวเที่ยว EP2

หนีแมวเที่ยว EP.2 คาเฟ่ ด่านขุนทด – ลพบุรี

รอบบนี้คือ ได้ไกด์ที่เป็นคนด่านแท้ๆ อยู่ด่านมานาน มานำเที่ยวและขับรถให้ ไม่รู้วิ่งผ่านไปทางไหน แต่เท่าที่ทราบคือ ผ่านนาเกลือ แล้วก็ไปเจอคาเฟเลย และที่แรกที่เราไปคือ The Glace กาแฟเฉยๆ แต่ตอนสั่งเขาถามนะว่าชอบกาแฟแบบไหน และผมก็บอกแบบที่ชอบคือ เข้มข้น เน้น หอม ไม่ติดเปรี้ยว ได้มาคือเข้ม ไม่ติดเปรี้ยว พร้อมใบที่บอกว่าเมล็ดกาแฟมาจากไหน ร้านนี้สาวๆ น่าจะชอบเพราะว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะมาก สวย มีทั้งมุมในร้านแล้วมุนในสวน เสียอย่างเดียวตอนเราไป ในสวนมีละอองน้ำพุ่งมาเพราะร้านข้างๆ ล้างรถ แต่ถึงอย่างั้นสาวๆ เขาก็ได้ภาพมาหลายมุมมาก

สถานที่ต่อมาเลย คือ เค็กบ้านครู เป็นร้านกาแฟ และอาหาร ที่อยู่ในสวน บรรยากาศดี ถ้ามาตอนเย็นๆ แดดร่มลมตกน่าจะดี ร้านนี้เราซื้อเป็นของฝาก และเค็ก เค็กอร่อย นุ่ม เข้มข้น ไม่หวานมาก ดีเลยละ ใครที่ขอชอบรสช๊อคโกแลตตอ้งชอบเค็กเขาแน่นอน ถึงไม่ได้ชิมเยอะแต่ก็พอเดาได้ว่ารถชาติเป็นยังไง เพราะเค็กหมูอร่อยขนาดนี้ อย่างอื่นก็คงไม่ต่าง

เมื่อออกมาก็วนหากาแฟที่ไกด์เราเต็มใจนำเสนอ แต่ว่า ไม่เปิดร้านเพราะไปเขียนภาพให้วัด โดยเรารู้มาว่าเป็นร้านที่อยากเปิดก็เปิด ไม่อยากเปิดก็เรื่องของฉัน กาแฟดี หอม อร่อย แต่อดชิมเลย ก็เลยไปต่อที่ลพบุรีเพราะเข้าใจว่าร้านอาหารร้านนี้มีปลาเผา ร้านอาหารชายเขื่อน เป็นร้านอาหารที่ดี มีแมวด้วย รสชาติอร่อย แต่เสียอย่างเดียวตอนเราไป เจ้าของร้านดึงหน้าดึงไปหน่อย คนในร้านเยอะใช้ได้ ทอดมันปลากราย ต้มปลากด ปลานิลทอดน้ำปลา อร่อยมาก เติมข้าวด้วย 555 ต่อด้วยการเลือกซื้อของฝากที่ทำจากปลา ปลาร้าท้องปลานะอร่อยมาก บอกเลย ปลาสลิดก็ตัวใหญ่มัน มีไข่ ใครชอบปลาสลิด ไปเดินดูเลยครับ

ที่สุดท้ายคือ กาแฟบ้านชูใจ ร้านนี้ผมบอกแลยว่ากาแฟดี อ้อต้องบอกก่อนนะครับว่าผมไม่ได้กินกาแฟนม ที่ผมบอกอร่อยคือกาแฟเข้ม หอม ไม่เปรี้ยว สัมผัสดี อันนี้คืออร่อยของผม และร้านนี้ก็ตอบโจทย์มาก และได้เจองานศิลป์ของอาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ด้วยอันนี้ยิ่งทำให้ประทับใจมากไปอีก ไม่ใช่ภาพ สองภาพ แต่มากถึง 10 ภาพ ประทับใจสุดๆ เดี๋ยวรอบหน้าจะชวนเขามาเที่ยวที่วังน้ำเขียวบ้าง ร้านไหนอยากให้แอดไปเยี่ยม รีวิวให้ ติดต่อได้นะ นอกจากลงเว็บนี้แล้วยัง ลงใน Google mape ให้ด้วยรับรองว่าลูกค้าได้เห็นร้านคุณเพิ่มแน่นอน กับมาถึงวังน้ำเขียวและอาหารเย็นคือบะหมี่ เพราะขี้เกียจไปไหนแล้ว นั่งรถเหนื่อยมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta