หนีแมวเที่ยว คาเฟ่ ชัยภูมิ ถิ่นดอกกระเจียว

หนีแมวเที่ยว ตอน ชัยภูมิคาเฟ่ถิ่นดอกกระเจียว

ทริปนี้เป็นการวางแผนที่นาน เรียกว่านานมาก แต่พอจะไปกับรวดเร็วทันใจ เริ่มต้นที่ตี 5.20 ตื่นมาด้วยความรีบ แต่ไม่ได้ช้าเพราะว่าเรารีดเสื้อ รีดชุดไว้หมดแล้ว ก็แค่ตื่นมา อาบน้ำ แต่งตัว รอคุณแฟนแต่งหน้า เขียนตา เพราะว่าถ้าไปแต่งหน้าในรถคิ้วอาจจะไม่เท่ากันก็เป็นได้ เริ่มออกรถตอน 6.10 เพื่อตรงไปที่โนนไทยเพื่อไปบ้านแก้วเรือนขวัญ เพราะเรานัดกันที่นั่น

เพื่อจะไปที่ทุ่งดอกกระเจียว และตลอดทริปของเราเป้าหมายคือ คาเฟ่ และแน่นอนสถาณีแรกที่เราไปคือ ร้านกาแฟต้นแฝก Ton Faek Cafe’ at ชัยภูมิ ร้านสวย รายละเอียดเยอะ แต่ผมไม่ได้เข้าไปในร้าน มีแค่สาวๆ ที่เขาไปถ่ายรูปกัน ผมนะหรือไปห้องน้ำครับ ท้องเสียเหมือนว่าจะตื่นเต้น ปกติกินกาแฟแล้วปวดขี้แต่รอบนี้ยังไม่ได้กินอะไรเลยท้องเสียไว้รอเลย อ้อแต่ได้กาแฟมา 1 แก้วนะ เป็นอเมริกาโน่ เมนูที่ผมกินเป็นปกติ

จากนั้น เดินไปอีกร้าน เดินไปได้จริงครับเพราะไม่ไกลเลย แค่แดดแบบแม่เจ้า นั่นคือร้าน Oldies – Pa Hin Ngam เป็นร้านกาแฟแต่ร้านแบบคลาสสิก กาแฟนี่เด็ด บอกเลยว่าดี ใคที่ชอบของเก่า ของสะสม น่าจะชอบมากกับร้านนี้ โซฟานะครับ นุ่ม เป็นของเก่าที่เอาไว้โชว์ให้ถ่ายรูป วนกับมาที่กาแฟ จริงๆ อยากกินตัวที่เป็น Special แต่เจ้าของร้านบอกควรมีแก้วเก็บความเย็นไป เพราะมันเหมาะกับการจิบเรื่อยๆ เจ้าของเลยแนะนำกันตัวธรรมดา เป็นกาแฟใส่นมที่อร่อย ปกติผมไม่ชอบกาแฟใส่นม แต่อันนี้คือดี แต่เมนูที่ขาดไม่ได้คือ อเมริกาโน่ อันนี้มาก กลิ่นดี บอกเลยใครชอบกาแฟดีๆ ร้านนี้เลยไม่ผิดหวัง

สถาณีต่อไปคือ ทุ่งดอกกระเจียว แต่ทริปนี้แทบไม่ได้เดินเลย ไม่ได้เจอดอกกระเจียวเลย จุดเดียวที่ไปคือผาสุดแผ่นดิน แต่ตอนนี้ ผมว่ามันง่ายมันสะดวก แต่มันไม่สวยเหมือนปีก่อนๆ ที่ไป ความเป็นธรรมชาติมันโดนต่อเติม เสริม แต่ง ไม่เหลือแล้วความตื่นเต้น ความลำบาก ไม่มีอีกแล้ว พื้นเรียบ เพิ่มขึ้นมันแบบไม่เหลือความลำบากเลย มันดีนะแต่ผมแค่ไม่ชอบ

ปิดท้ายด้วย หม้อเงินบุฟเฟ่ต์ร้านนี้ดี หอยดี หมึกดี สามชั้นก็ดี ราคาดี น้ำจิ้มมีให้เลือก กินไปเลย ไม่มีรูปในร้านนะครับ เพราะหิวมาจากการกินมื้อเที่ยงน้อย และหวานเหมือนเชื่อมจากร้านๆ หนึงไม่บอกแล้วกันครับว่าร้านไหน แตาพอมาพบกับร้านหมูกระทะร้านนี้ฟินสุด กินกันแบแทบไม่ได้คุยกัน เลยได้แต่เพียงรูปหน้าร้านมาเท่านั้น

อ้อแมวอยู่กับแม่ และน้านะครับ ไม่ได้ปล่อยไว้ให้ อยู่ลำพังแต่อย่างใด ยังมีอีก 1 ตอนครับ ด่านขุนทด-ลพบุรี-คาเฟ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta