วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย

วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย

แมวนั้นเป็นสัตว์ที่นอนนานมาก แมวใช้เวลานอน 16 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว เวลาที่ว่าไม่ใช่นอนยาวเหมือนเราวันหยุดนะ แมวนั้นแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่นๆ ตรงที่แต่ละวันไม่ได้หลับเป็นเวลา หากจะให้หาว่าแมวชอบนอนตอนไหน อืมนอนตอนที่ง่วง แมวสืบตะกูลสัตว์ออกหากินกลางคืนมาแม้ว่าปัจจุบันไม่ต้องออกล่าเอง แมวน้องแมวของคุณก็มักลุกขึ้นมากวนตอนดึกบางคืนคุณอาจนอนไม่หลับ ถ้าแมวรบกวนการนอนของคุณก็อย่าเพิ่งเครียดไป เราสามารถเรียนรู้และฝึกเขาให้นอนพร้อมกันกับคุณได้

วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย

คุณจำเป็นต้องทำความคุ้นชินกันน้องแมวที่คุณต้องการให้นอนด้วย จริงๆ ผมมองว่าเป็นเรื่องง่ายมากเลยนะ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่หลงไหลก็ความอบอุ่นเป็นอย่างมาก ที่ไหนมีความอุ่นแมวจะเข้าไปหา แน่นอน ตัวเราก็เป็นเครื่องให้ความอบอุ่นสำหรับแมว อีกทั้งยัง ช่วยให้เขารู้สึกปลอดภัยด้วย แล้วแมวจะไม่มานอนด้วยมันจะเป็นไปได้อย่างไร และวิธีการสร้างความคุ้นชินนั่นก็คือ เล่นกับเขา หาอาหารมาล่อ นั่นแหละคือการมัดใจแมว เอาเขามานอนบนตัก จับมานอนใกล้ๆ ในกลางวัน

วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย

วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ มาลองดูกันว่าคุณสามารถทำอะไรได้มั่ง

  • เล่นก่อนเวลานอน
    การเล่นกับแมวตอนหัวค่ำเพื่อให้เขาล้า เป็นวิธีที่ดีทำให้แมวนอนหลับสนิทได้ดีที่สุด ให้เลือกพวกของเล่นที่ดูเหมือนหนู หรือนกจะได้ปลุกสัญชาตญาณนักล่าของแมว หรืออะไรที่กระดุกกระดิกเคลื่อนไหวรวดเร็ว ของเล่นห้อยปลายเชือก เมื่อเล่นกับแมว จนเราเหนื่อย ไม่ก็แมวเบื่อ ก็จะช่วยให้แมวอยากนอนได้แล้ว
วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย
  • การให้อาหาร
    การให้อาหารแมวจะส่งผลยาวไปถึงเวลานอนของแมวด้วย หากแมวของคุณร้อง เดินวนบริเวณถ้วยอาหารแสดงว่าหิวจิงจัง ลองปรับเพื่อให้เขาหิวสัก ครึ่งชั่วโมงก่อนนอน คนก็ยังหนังท้องตึงหนังตาหย่อนน้องแมวก็คงไม่ต่างกัน
    เจ้าของหลายคนพบว่าถ้าให้แมวกินอาหารเม็ด หรืออาหารเปียกก่อนนอนจะทำให้แมวอิ่มแล้วหลับเต็มตื่น
วิธี ทำให้แมวมานอนด้วย

หากทำตามนี้ยังไม่ได้ผล ก็แสดงว่าในบ้านของคุณ แมวมีคนที่ชอบกว่าคุณ เลยเป็นเรื่องยากที่ จะทำให้แมวมานอนกับคุณ แต่ก็นะลองพยายามหน่อยไม่นานแมวอาจจะแสดงวิธีออกมาให้คุณเห็นเองก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta