รกแมว ดียังไง

รกแมว ดียังไง

รกแมวดียังไงกัเรื่องราวปาฏิหาริย์ของรกแมว
คนไทยกับการบูชาอะไรที่เหนือธรรมชาตินี่เหมือนจะเป็นของคู่กันวันนี้ผมเลยจะมาพูดถึง อีก 1 ความเชื่อของคนไทยที่เชื่อเรื่องของ ของดีที่ได้จากแมว แต่บอกไว้ก่อนเลย ขนหนาว กับไข่ที่หมอตัดออกไม่เกี่ยวนะครับ เอาไว้ดูเป็นของสะสมได้แต่ไม่มีเรื่องปฏิหารแน่นอน

รกแมว ดียังไง

เรื่องของวันนี้คือ รกแมว เท่าที่ผมเคยได้ยินก็เป็นเรื่องของการช่วยขายของ เมตตามหานิยม ตำนานบอกว่าเป็นขลังตามธรรมชาติ จัดเป็นของที่หาได้ยาก โดยปกติธรรมชาติของแม่แมวจะหลบไปคลอดลูกในที่ลับตา และแม่แมวก็จะกินรกของตัวเอง ก็นะเป็นการตัดสายสะดือตามธรรมชาติ ตามสัญชาติญาณของสัตว์ แต่หากแมวตัวไหนให้โชคแก่เจ้าของเขาว่ามันจะไม่กินรก จริงๆ ก็กินแต่ยังเหลือบางส่วน เจ้าของแมวก็ถือว่ามีโชคลาภ สามารถเก็บรกแมวมาไว้ติดตัวเพื่อเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภต่อไป

รกแมว ดียังไง

หลายท่านเชื่อกันว่าการที่มีรกแมวไว้บูชานั้นจะช่วยส่งเรียกโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง ทำให้หากินคล่อง อันนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ หากเก็บไว้ในกระเป๋าตังค์หรือที่เก็บเงินเก็บทอง เมื่อใช้หมดแล้วรกแมวก็จะช่วยเรียกทรัพย์กลับมาใหม่ อืมอันนี้ดีถ้าจริงนะ เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพทุกอาชีพ อีกทั้งยังเหมาะแก่ผู้ที่ชอบเสี่ยงโชคอย่างเช่นการซื้อหวย ซื้อล็อตเตอรี่ และมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งที่ผู้ที่มีรกแมวบูชาอยู่ออกมาเล่าประสบการณ์ความโชคดีจากการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหลังจากนำรกแมวมาบูชาที่บ้าน หรือว่าเพราะเขาซื้อเป็นปกติเขาก็เลยโชคดีถูกแค่นั้นอันนี้ก็แล้วแต่จะเชื่อนะครับ

รกแมว ดียังไง

แน่นอนว่าการเก็บรักษารกแมวหาใช่การแช่ตู้เย็นไม่ โดยกรรมวิธีมีมากมายเริ่มจากนำรกแมวไปคลุกกับผงขมิ้น หรือผงแป้ง หลังจากนั้นนำไปตากให้แห้งไม่รู้นะครับว่ากี่แดดเอาเป็นว่าไล่ความชื้นออกให้หมด แล้วจึงเอามาเลี่ยมใส่กรอบไว้บูชา เขาบอกว่าห้ามตัดแบ่งรกแมวเด็ดขาด สามารถพกไว้ติดตัวหรือเก็บไว้ในที่เก็บเงินเก็บทอง ที่บ้านหรือร้านค้าสำหรับผู้ทำประกอบกิจการค้าขายก็ได้ว้าว อีกทั้งยังมีคาถาสวดบูชารกแมวด้วยแต่ผมไม่รู้นะครับหลังไมค์มาก็ไม่น่าเกิดประโชยน์ นอกจากนั้นตามความเชื่อของผู้คนบางกลุ่มก็มีการปิดแผ่นทองคำเปลวและให้ เกจิ อาจารย์ปลุกเสกอีกด้วย

เรื่องเล่ายังมีอีกสาระพัด อย่างต้องบอกเจ้าที่ก่อนนำรกแมวเข้าบ้าน แล้วถ้าแมวคลอดในบ้านละ ต้องทำไง และบางท่านยังเชื่อว่าต้องตั้งชื่อให้หา น้ำ นม ขนม สำหรับเลี้ยงรกแมวประหนึ่งว่านั่นคือแมว 1 ตัว ที่ต้องเลี้ยง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta