อาหารแมวเลี้ยงในบ้าน

การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน

แน่นอนเมื่อพูดถึงอาหารสำหรับแมวเลี้ยงในบ้านปัจจุบันมีอาหารสูตรนี้แทบจะทุกยี่ห้อ เพราะว่ามันคือความต้องการ และคนส่วนมากจะเลี้ยงแมวแบบระบบปิดมากขึ้น เพราะว่าแมวเมื่อถึงจุดหนึ่งแมวจะออกเที่ยว และนั่นมันคือสัญชาติญาณปกติของน้องแมวไม่ได้มีอะไรพิเศษ หรือเรื่องเหนือธรรมชาติสำหรับแมวแต่อย่างใด

การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน
การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน

อาหารแมวสำหรับแมวเลี้ยงในบ้านเลือกอย่างไร

อาหารที่คุณเลือกสำหรับแมวของคุณ สามารถต้องใส่ใจในสารอาหารและคำนึงถึงสุขภาพโดยรวม ผมว่าเราทุกคนต้องการสารอาหารที่ดีที่สุด สำหรับน้องแมวของคุณ และคนเลี้ยงแมวมีพื้นฐานที่รักแมวอยากให้แมวได้กินแต่ของดีดี เป็นปกติในฐานะพ่อแม่แมว เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ เน้นสารอาหารต่อไปนี้
โปรตีนคุณภาพ โปรตีนมีความจำเป็นทั้งต่อแมวที่เลี้ยงในบ้านและ แมวเลี้ยงระบบกึ่งปิด เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาหารแมวที่ท่านต้องดูเป็นอย่างแรก รวมทั้งส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุที่เหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่าแมวของคุณจะเจริญเติบโตในทุกช่วงอายุของชีวิตอย่างเหมาะสม

การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน
การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน

รสชาติที่แมวชอบ อันก็สำคัญไม่แพ้สารอาหาร เพราะต่อให้คุณค้นพบอาหารแมวที่สารอาหารดี คิดว่าเหมาะกันน้องแมวอย่างที่สุด แต่หากแมวของคุณไม่กิน กินน้อย อาหารนั้นก็ไม่มีประโยชน์ ไม่มีความหมายอะไรหากน้องแมวของคุณปฏิเสธที่จะกิน การค้นหาอาหารแมวที่มีเนื้อสัมผัส รสชาติที่แมวชอบ และโภชนาการที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่ดีสุด คุณอาจซื้อมาลองหลายยี่ห้อ กว่าจะได้ยี่ห้อที่เหมาะกันแมวของคุณอย่างแท้จริง แต่ผลของมันจะคุ้มค่ากับความพยายามเสมอ

การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน
การเลือกอาหารแมวเลี้ยงในบ้าน

ในอาหารแมวเลี้ยงในบ้านมีอะไรพิเศษ

อาหารแมวเลี้ยงในบ้านมักจะมีสิ่งที่ใส่ลงไปเพื่อเสริม สุขภาพ เนื่องจากแมว ไม่ได้วิ่งเล่น เจอทุ่งหญ้า ยอดหญ้าอย่างแมวที่เลี้ยงระบบกึ่งปิด โดยสารอาหารที่เพิ่มมักจะเป็นใยอาหาร โดบบอกว่าเป็นเส้นใยธรรมชาติที่ช่วยควบคุมก้อนขน บางยี่ห้อจะใส่เมล็ดแฟลกซ์ และแครอทด้วย ให้แมวได้รับผักบ้างก็ยังดี พรีไบโอติกอันนี้ไม่ได้ดีแต่กับคนนะสำหรับแมวก็ดีด้วย เพราะช่วยเรื่องระบบย่อย ทำให้ลำไส้แข็งแรง
อีกทั้งคุณยังต้องให้ตามปริมาณที่ระบุไว้ตามอย่างเคร่งครัด เพราะไม่อย่างงั้นแมวของคุณอาจจพอ้วนเกินไป จนต้องพาไปเข้าคอร์สลดความอ้วนก็เป็นได้

Pantip

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta