งูเข้าบ้าน สิ่งที่น่ากลัวคือ สำหรับผมคือแมวจะเข้าสู้ไหม

งูเข้าบ้าน ทําไงดี

งูเข้าบ้าน ทําไงดี

วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมานี้เอง มีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันคือเหตุการณ์ที่ทำให้ผมรู้สึกกลัว และต้องระวัง คืองูเข้าบ้าน และงูที่เข้าบ้านมันคือ งูเห่า ครับ ไม่ต้องเล่นมุกนะ แค่เห่าไม่กัด เพราะตอนนั้นคือจิตใจมันไปไหนต่อไหนแล้ว คิดได้อย่างแรกต้องหาอะไรมาป้องกันตัว สิ่งที่หยิบมาได้คือไม้ถูพื้นด้ามเหล็ก กับมีดอีโต้ที่ใช้ถางหญ้า คิดในใจว่าหากเข้ามา ไม่มันก็เราเห็นดีกันแน่ เข้ามาโดนแน่

งูเข้าบ้าน ทําไงดี
งูเข้าบ้าน ทําไงดี

ตอนนั้นสิ่งที่ห่วงต่อมาคือ ท่านแม่ ตะโกนบอกแม่ว่า แม่งูเข้าบ้าน ออกไปข้างนอกก่อน ผลที่ได้คือ เดินมา เดินมาทำอะไรไม่รู้ ช่วยได้ไหมก็ไม่ แต่อยากเดินมาดู ก็เลยบอกงูเห่า ยังอยากรู้อะไรอีก รีบออกไปก่อน

แล้วจะโทรหาใครดี แน่นอนเบอร์ฉุกเฉินเบอร์แรกที่คิดออกคือ 1669 เมื่อโทรไปก็ได้เบอร์กู้ภัย เจ้าหนึ่งมาเมื่อโทรไปก็พบว่า เป็นกู้ภัยสูงเนินครับ ผมคาดว่าน่าจะเป็นศูนย์ของกู้ภัยที่ตั้งอยู่ที่นั่น แต่เขาไม่ได้ติดต่อลูกข้ายให้ หรือว่ายังไงเลย บอกเพียงแต่ว่า ให้โทรหาพื้นที่ แต่ไม่ได้บอกนะว่าพื้นที่คือเบอร์อะไร เอาสิเรื่องแบบนี้คือแล้วต้องติดต่อที่ไหนต่อ เลยคิดได้ว่า อบต.ก็น่าจะมีเบอร์ กู้ภัยของ อบต. เลยตะโกนหาแม่ว่าน้าอยู่บ้านไหม น้าผู้หญิงเลยมา แล้วก็หาเบอร์ให้ เขากำลังจะออกมาจับ แต่งูก็คงกลัวผมด้วย กลัวแมวด้วยไหมไม่รู้ หรือผมเสียงดัง มันเลยเลยหาทางเลื้อยไปเลื้อยมาก และออกไปข้างนอกทางประตู ผมคาดการเองว่างูตัวนี้เป็นงูธรรมชาติ ไม่ได้ มีการติดตามหรือว่าวิจัยแต่อย่างใด เพราะว่าเข้าใกล้หมู่บ้านขนาดนี้ ยังไม่มีใครมาตาม เท่าที่รู้คืองูเห่าไม่ติด พรบ. สัตว์ป่าคุ้มครอง แต่พิษร้ายแรงรองจากจงอางเลยนะ และตัวใหญ่พอควร และมันอยู่ใต้ตู้ ไม่ได้อยู่ที่โล่ง

งูเข้าบ้าน ทําไงดี
งูเข้าบ้าน ทําไงดี

ขยายส่วนของแมวในเหตุการณ์ เมื่อแมวเห็นผมหายไปนานมันเลยเดินมาหา แล้วสิ่งที่กลัวก็เกิด คือแมวเสือเดินไปหางู ตอนนั้นคิดอย่างเดียวคือมึงกลับออกมา จะเข้าไปจับแมวก็ใกล้งูเกิน แมวก็เข้าไปนั่นต่อหน้างู งูถอยแต่การถอยคือน่ากลัวนะ เพราะงูยึดระยะได้ แต่งูเห่าไม่มั่นใจว่ามันทำแบบนั้นไหม ผมเลยเอาไฟส่องใส่งู แล้วเรียกแมวพร้อมเอา มีดขูดกับพื้น พร้อมขยำถุงพลาสติกเพื่อเรียกแมว แมวออกมาจากตรงนั้น งูก็เริ่มเคลื่อนไหว และผมก็คิดว่ามันคงจะหนีแล้วละ เพราะว่าถ้างูเห่าจะสู้ มันจะชูคอขึ้นเพื่อขู่ แต่อันนี้คือมันไม่ได้แสดงท่าขู่ออกมาเลย และเมื่องมันออกไปทางประตูความโล่งใจก็มากขึ้น ในใจคิดนะว่าตามไปตีไหม แต่ในใจก็กลัวว่าถ้ามันสู้ละ

งูเข้าบ้าน ทําไงดี
งูเข้าบ้าน ทําไงดี

ถึงจะโล่งใจที่งูออกไปจากบ้านแล้ว แต่ก็รู้สึกกลัวๆ นะ กลัวแมวผมจะไปเจอมันข้างนอกสู้กันไหม หรือว่ามันจะมาอีกไหม โอกาสที่มันจะเข้าบ้านก็มีเลยไม่รู้ว่าเราจะป้องกันมันได้อย่างไร เท่าที่หาข้องมูลคือ หินเกล็ด มะนาว หว่านเสลดพังพอน น้ำมันเครื่องเก่า โซดาไฟ กำมะถัน มันไม่ได้กลัวอะไรพวกนี้เลย

ปูลู ภาพทั้งหมดสื่อให้เห็นภาพเท่านั้น เพราะใครจะมีกะใจไปถ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta