แมวมาคลอเคลียแล้วกัด

แมวมาคลอเคลียแล้วกัด

คำถามที่ว่าแมวมาคลอเคลียแล้วกัดมันเพราะอะไร

วันนี้จะมาหาคำตอบกับคำถามที่ว่า “ทำไมแมวถึงคลอเคลีย แล้วงับเรา” ตอนแรกก็มาคลอเคลียทำไมตอนจบ จบด้วยการงับขาตลอด เรื่องของเรื่องก็คือแมวมักจะชอบทำให้ตัวเองเป็นจุดสนใจ และแน่นอนว่าการเรียกร้องความสนใจที่ง่ายที่สุดก็คือการกัดเบาๆ นี่แหละ แต่นะการโดยงับนี่ ใครเจอก็สะดุ้ง แต่เราต้องแสดงออกว่าเราไม่ชอบโดยการสอนตั้งแต่เด็ก หากเป็นแมวที่รับมาเลี้ยงตั้งแต่เด็กจะสอนง่ายกว่า แมวที่เอามาเลี้ยงตอนโต

แมวมาคลอเคลียแล้วกัด
แมวมาคลอเคลียแล้วกัด

แล้วทำไมแมวถึงกัด

อันนี้หากตอบตามหลักวิชาการก็จะบอกว่า มันคือการแสดงความรักเพราะการงับเบาๆ มันคือการยอกล้อกันของแมว แต่เดียวก่อนเราไม่ใช่แมว มางับเราแบบนี้มันไม่สนุกให้ดูที่ความตั้งใจ หากงับมันคือการแสดงออกว่าให้เราสนใจเขา แต่หากกัดจมเคี้ยวเมื่อไร อันนี้แมวโกรธคุณแน่นอน ไปทำอะไรไว้ให้โกรธก็รับโทษไปนะครับ

แมวมาคลอเคลียแล้วกัด
แมวมาคลอเคลียแล้วกัด

มาฟังคำตอบในแบบของคนเลี้ยงแมวบ้าง ผมว่ามันมี 2 กรณี
1. อยากให้คุณสนใจ เพื่อบอกกับคุณว่าให้ความสำคัญกับเขาด้วย การงับเบาๆ เพื่อให้คุณได้รู้ว่าเขาอยู่ตรงนี้ สนใจกันบ้าง เห็นเปล่ายืนตัวส้มๆ อยู่นี่
2. หิว หรือไม่ก็อยากกินอย่างอื่นที่ไม่ใช่อาหารเม็ด เพราะที่บ้านผมเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์อาหารเม็ด แต่เขาก็จะมาร้องใกล้ๆ มาคลอเคลียแล้วร้อง เมื่อทำท่าไม่สนใจก็จะงับเลย แต่ถ้าเล่นด้วยก็จะลืมไปพักใหญ่ แล้วก็จะวนมาอ้อน และตามงับอีกจนกว่าจะได้กินอาหารเปียก เมื่อกินแล้วก็จะไปนอนมุมละแมว แมวละมุม
แต่หากไปพูดคุยในกลุ่มของคนเลี้ยงแมวก็อาจจะมีบอกว่า ตัวจ่าฝูงเท่านั้นที่จะกัด แต่คำตอบที่ตลกสุดก็คงเป็นน้องแมวลองชิมดูก่อนวันไหนที่ไม่ตื่นมาให้อาหารน้องแมวจะได้มีอะไรกิน

แมวมาคลอเคลียแล้วกัด
แมวมาคลอเคลียแล้วกัด

ภาพนี้เอามาจาก https://pantip.com/topic/31014823 เป็นมิมที่ทำกับขำขำว่าแมวต้องการจะครองโลกแต่การงับของแมวจะมีอีก 1 กรณี นั้นคือเมื่อเล่นกันไปสักพักจะรําคาญปนอยากเล่น แล้วจะหันมากัดเรา แบบเบาๆ และทำตาพริ้มใส่อันนี้น่ารัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta