แมวหายออกจากบ้าน จะกลับมาไหม

แมวหายออกจากบ้าน

ปกติแมวเมื่อออกจากบ้านเขาจะกลับบ้านได้เสมอ ยกเว้นกรณีฉุกเฉินไม่คาดคิด แมวถึงจะออกนอกทางที่ตั้งใจไว้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดบ่อยๆ แมวจึงกลับบ้านได้ทุกครั้ง ใครที่เลี้ยงแมวระบบกึ่งปิดจะเข้าใจดีว่าเมื่อเวลาที่เขาเที่ยวก็จะหายไปเลย และไม่รู้ว่าหายไปไหน

แมวหายออกจากบ้าน

แมวออกนอกเส้นทาง อาจเกิดจากการพบเจอศัตรูอย่างหมา ซึ่งมักวิ่งไล้แมวเป็นเรื่องปกติ นั่นก็เป็นอีก 1 เหตุผลที่ทำให้แมววิ่งแบบไม่คิดชีวิต ต้นไม้สูง กำแพงก็ขึ้นได้ รู้ตัวอีกทีคือออกจากเส้นทางที่ตั้งใจไว้แล้ว และแมวต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัยถึงจะลงมาและหาเส้นทาง กลับบางครั้งจึงทำให้น้องกลับบ้านล่าช้าได้

แมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็น ไม่ว่าแมวตัวผู้หรือตัวเมีย เพราะมันคือสัญชาตญาณจึงมันจะออกนอกบ้านไปเที่ยว และงานอดิเรกของแมวคือการสำรวจ เขาจะออกสำรวจเส้นทางใหม่ๆ เสมอ และการออกเดินทางก็เป็นการสร้างอาณาเขต แมวบางตัวก็เลยเดินทางไกล มาก เพราะผมเคยเจอแมวที่คิดว่ามันหน้าเหมือนกับแมวที่ทำงาน แต่เมื่อเลยด้วยก็รู้ว่ามันคือตัวเดียวกัน จำได้เพราะแผลไม่น่าจะบัญเอิญแผลตรงกันขนาดนั้น ทั้งที่ร้ายก๊วยเตี๋ยวห่างกว่า 1 กิโลเมตร

แมวหายออกจากบ้าน

ตอนนี้ข่าวแมวหายนี่มีเป็นรายวัน ล่าสุดเจ้าของประกาศตามหา โดยตังรางวัลสำหรับคนที่ชี้เบาะแสจนพบเจอตัวเป็นจำนวน 300,000 บาท ใช่ไม่ใช่เงินน้อยๆ แต่เมื่อเทียวกับความรักความผูกพันธ์ก็ไม่มีค่ามากเท่าไร แต่เห็นล่าสุดเจอแมวแล้ว โดยแมวเดินเข้ามาในหมู่บ้านเอง ยามแจ้ง โดนหมาไล่ เพื่อบ้านใจดีให้ที่หลบ เรียกว่าโชคดีแบบสุดๆ คนที่ได้เงินรางวัลอะนะ

แมวหายออกจากบ้าน

ผมขอยืนยันตรงนี้ว่า แมวกลับเองได้ แต่ที่ไม่กลับคือตั้งใตใจไม่กลับ อีกอย่างคือ กลับไม่ได้เพราะโชคดี ไม่ได้มีทุกวัน บ้างโดนหมากัด บ้างโดนมนุษย์ทำร้าย ต่อให้ไม่รักแมวก็อย่าทำร้ายเขาเลยครับ บางคนหนักกว่าแมวตัวเองรัก แมวตัวอื่นไล่ตี “รักแมวอย่าทำร้ายแมว” และแมวทุกตัวก็ไม่โชคดีเหมือนเจ้า มณี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta