แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง

แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง

โพสนี้มีคำตอบมาให้ว่าแมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง เพราะเราไปรวบรวมเอาผลไม้ ผัก และของหวานมาจนน่าจะครบ เพราะความครอบคุมในเนื้อหาคือความใส่ใจของเรา

เนื่องจากกระแสข้าวเหนียวมะม่วงมาแรง ถ้าไม่เกาะก็เกรงว่าจะไปกับเขาไม่ทัน แต่ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะทันเขาไหมวันนี้เลยจะมาชวนคุยเรื่องของแมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง เพราะแมวเสือ (แมวผมที่ชื่อมีตังค์) ชอบกินลอดช่องน้ำกะทิ ตอนแรกก็เห็นเขามาดมๆ ก็เลยลองตักให้ลองชิมปากฏว่ากินเฉย ผมคิดว่าแมวจะกินเฉพาะของคาวเสียอีก แต่ของหวานแมวก็กิน ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมพึ่งรู้จริงๆ เพราะแมวไม่เหมือนหมาอีโก้ น้องหมาที่บ้านซึ่งกินผลไม้แทบทุกอย่าง ขนุน กล้วย แตงโม ขอกินหมด

แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง
แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง

แต่แมวไม่กินดมๆ แล้วก็เดินหนี ส่วนไอ้ส้มกินข้าวโพด  หากเห็นเรากินจะเข้ามาอ้อนขอ แกะให้แทบไม่ทัน ไม่รู้ว่าอร่อยหรือยังไง ยังมีอีกอย่างที่ทั้งสองตัวชอบเหมือนกัน นั่นคือสาหร่ายแผ่น เป็นสาหร่ายที่ไว้ทำข้าวปั้น เพราะเป็นสาหร่ายที่ไม่ปรุงรส เอาไปย่างไฟนิดหนึ่งพอกรอบ อันนี้ชอบมาก แค่ได้กลิ่นก็รีบมากันแล้ว แต่เมื่อผมหาข้อมูลดีๆ ปรากฏว่าแมวของเพื่อนๆ ก็กินของพวกนี้เหมือนกัน แต่ส่วนมากจะเป็นของหวาน กับผลไม้ ผมจะจำแนกสิ่งที่แมวของที่ แมวกินอันนี้คือตัวอย่างที่หามาจากกลุ่มแมวนะครับ ก็ได้ประมาณนี้

 
แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง

ผลไม้ ทุเรียน,กล้วยหอม,ทุเรียน,มะละกอ,มะม่วงสุก, แตงโม,ลิ้นจี่,ฝรั่งตรงนิ่มๆ ,เงาะ,แก้วมังกร,แคนตาลูป,มะเขือเทศ,กล้วยน้ำว้า,มะพร้าว

ของหวาน น้ำกะทิ,สาหร่าย,ขนมถุงๆ,นมข้นหวาน,โยเกิร์ต,กระจับ

ผัก ฟักทอง,ข้าวโพดต้ม,ฟักทองต้ม,แครอทต้ม,สาหร่าย,ผักบุ้งเฉพาะใบ,กระเพรา,ต้นหอม,ผักกาดขาว,ขึ่นฉ่าย,แตงกวา

แมวกินผลไม้อะไรได้บ้าง

เห็นแมวเพื่อนๆ กินของแปลกๆ เยอะ บางอย่างเป็นของที่เราไม่คิดว่าแมวจะกินอย่างแตงกวา ผมก็ว่าแปลกดี น้ำแข็งก้อนนี่ไม่รู้เรียกว่าชอบกินไหม เพราะเขาเลียๆ หรือว่าแค่ร้อนก็ไม่รู้ แมวใครมีของกินแปลกๆ กว่านี้ก็คอมเม้นไว้ได้

สำหรับคนขี้เกียจ เรามีวีดีโอให้แล้ว 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta