อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร

อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร

Barf แบบฟรีซดราย สำหรับแมว คือ อาหารสดดิบ ที่อยู่ในรูปแบบพร้อมเสิร์ฟ โดยมากจะเป็นรูปแบบก้อน ชิ้น ทำให้คุณสามารถแบ่งเป็นมื้อได้ง่าย โดยกรรมวิธีฟรีซดราย ซึ่งเป็นการแช่แข็งอย่างรวดเร็ว ภายใต้อุณภูมิต่ำกว่า -30 องศา และรีดน้ำออกด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้เหลือความชื้นไม่เกิน 3% รับรองว่าปรสิตและแบคทีเรียไม่สามารถอยู่ได้ อีกทั้งยังคงความสดใหม่ให้อาหาร โดยไม่ต้องห่วงเรื่องสารอาหาร อยู่ครบแน่นอน เพราะไม่ผ่านความร้อน มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ช่วยประหยัดค่าขนส่ง และจากเป็นอาหารฟรีซดราย เป็นอาหารแห้งจึงเก็บได้นานมากกว่า 2 ปี โดยที่ไม่ต้องแช่แข็ง หรือเข้าตู้เย็นให้วุ่นวาย ก่อนให้น้องแมวกินก็เพียงแค่เพียงแค่เติมน้ำดื่มลงไปเพื่อให้อาหารคืนรูปกลับมาสดใหม่เหมือนบาร์ฟที่คุณทำเอง

จริงๆ Barf แบบฟรีซดรายเหมาะกับแมวทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น แมวประกวด แมวพันธุ์ผสม แมวจรจัดหรือแมวที่ขาดสารอาหาร รวมถึงบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัวแต่ไม่มีเวลาทำบาร์ฟเอง ต้องการความสะดวกเป็นหลัก เดินทางบ่อย

อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร
อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร

ข้อดีของ Barf แบบฟรีซดราย
สะดวกในการให้ แค่เติมน้ำ เพียงเท่านี้บาร์ฟก็จะคืนรูป เก็บง่าย เก็บเหมือนอาหารแห้ง ไม่ต้องแช่เย็น ไม่เปลืองพื้นที่เก็บได้นาน (มากกว่า 2 ปี) น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สารอาหารครบถ้วน ค่าขนส่งถูกเนื่องจากมีน้ำหนักเบา

อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร
อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร

ข้อเสียของ Barf แบบฟรีซดราย
เมื่อเติมน้ำแล้วต้องเสิร์ฟภายใน 20 นาที ไม่ควรทิ้งอาหารที่เติมน้ำแล้วไว้เกิน 30 นาทีเพราะบาร์ฟอาจบูดเน่าเสีย แต่หากเสิร์ฟแบบไม่เติมน้ำ แมวจะได้รับปริมาณน้ำไม่เพียงพอ อีกอย่างคือมีราคาค่อนข้างสูง

อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร
อาหารแบบฟรีซดรายคืออะไร

อาหารแมวแบบฟรีซดราย นอกจากจะมีแบบบาร์ฟ แล้วยังมีแบบที่เป็นขนมสับหรับแมวด้วยนะครับ ลองหามาให้น้องแมวกินได้มีขายตามร้าน ออนไลน์ทั่วไปเลย ทั้ง Shope Lazada และร้านออนไลน์ชั้นนำทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta