ยาหยอดเห็บหมัดแมว ยี่ห้อไหนดี

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี

ต้องถามไหม Pantip สำหรับคนที่รักแมว สิ่งที่ขาดไม่ได้ และไม่ควรละเลยนั่นคือความสะอาด เห็นเมื่อก่อนในกลุ่มผู้เลี้ยงแมวชอบที่จะเอาวงเชื้อรามาอวด และพูดขำๆ ว่าเป็นการทำเครื่องหมายทาส ที่จริงคือผู้เลี้ยงละเลยเรื่องของความสะอาด แม้นว่าเราจะเลี้ยงระบบกึ่งปิด การดูและเรื่องความสะอาดก็สามารถทำได้ นอกจากเชื้อราแล้ว ยากำจัดเห็บหมัดก็สำคัญไม่แพ้กัน ยาหยอดเห็บหมัด เป็นอีกสิ่งที่ควรมีติดบ้าน เพราะจำเป็นต้องใช้ทุกเดือน

เห็บหมัดแมวมีความอันตรายในการเกิดพาหะและสามารถนำโรคร้ายมาสู่น้องแมวของคุณ รวมไปถึงทาสอย่างคุณด้วย คุณจำเป็นต้องดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ เพราะโรคต่อไปนี้อาจเกิดจากการที่แมวของคุณเป็นแมวที่สกปก อย่าง โรคพยาธิตัวตืด โรคพยาธิหนอนหัวใจ โรคโลหิตจาง แน่นอนเจ้าของอย่างคุณก็มีสิทธิที่จะถูกกัดและเกิดแผลติดเชื้อ หรือเป็นผื่นแพ้จากฝุ่นที่แมวคุณนำเข้ามาในบ้านได้

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี
ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี

การจำกัดเห็บและหมัด บางทีก็เป็นเรื่องที่ยากเพราะ เห็บหมัดเพียงตัวเดียวอาจกลายเป็นรังโรคได้ น้องแมวหากดูและความสะอาดไม่ดีมักจะมีเห็บหมัดมาเกาะอาศัยอยู่ตามลำตัว ดูดเลือดเป็นอาหาร เพื่อเลี้ยงไข่ในท้องแน่นอนว่ามันสังเกตด้วยตาเปล่าได้ยาก เมื่อเวลาผ่านไปเห็บหมัดจะร่วงลงสู่พื้น หาซอกมุม เพื่อวางไข่ และจะกลายเป็นตัวโตเต็มวัยรุ่นต่อมาก แล้วรังของเห็บหมัดก็จะอยู่ในบ้านของคุณการกำจัดจะยากขึ้นไปอีก แต่ระยะนี้คุณจะเห็นว่าเห็บหมัดมักจะเกาะตามตัวแมวของคุณละ และมันหลายตัวและกำจัดยากขึ้น ดังนั้น การดูแลเอาใส่ใจ สัตว์เลี้ยงของคุณให้ห่างไกลจากเห็บและหมัดถือเป็นเรื่องสำคัญ การป้องกันโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัด ให้กับน้องแมว เจึงเป็นวิธีการทีดีที่สุด และคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านประหยัดเงินในกระเป๋าและประหยัดเวลา

การกำจัดเห็บหมัด เป็นการตัดวงจรของพวกมันให้หมดสิ้น และควรขยันทำความสะอาดพื้น รวมถึงของใช้ภายในบ้านของคุณให้ปราศจากไข่ และตัวเต็มวัยไม่ให้อาศัยเกาะอยู่บนตัวของสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก รวมถึงรักความสะอาดของน้องแมวด้วยการอาบน้ำ ทำความสะอาดใบหู อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี
ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี

ยาหยอดหมัดแมวใช้ยังไง

สำหรับแมวผมใช้เป็นยาหยอด มีขายตามร้านออนไลน์ โดยทั่วไปก็จะประกอบไปด้วยตัวยา Eprinomectin, Fipronil, Inert, Methoprene, Midacloprid, Moxidectin, Praziquantel, Sarolaner, Selamectin, S-Methoprene รวมถึงสารสกัดจากเมล็ดน้อยหน่า ระยะเวลาออกฤทธิ์ก็ 30 วัน มีทั้งแบบหยดหลังคอและแบบสเปร์ ใช้ง่ายไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง แต่จริงๆ ก็น่าจะอันตรายอยู่แหละถึงให้หยอดตรงหลังคอเพราะมันเป็นจุดที่แมวเลียไม่ได้ และถ้าแมวไม่เลียโดยตรงก็ไม่มีปัญหา เพราะผมหยอดให้ทุกเดือน อย่ารอจนมีหมัดแล้วค่อยหาทางแก้เลย อีกอย่างที่ช่วยได้คืออาบน้ำ อยากให้ดีคือหยอดยาวันที่อาบน้ำ เมื่ออาบน้ำเปล่าขนเรียบร้อยก็หยอดเห็บหมัดเลย อีกสองอาทิตย์อาบอีกครั้ง ไม่อตอ้งกลัวว่าจะล้างยานะครับ เพราะผมอาบแบบนี้ก็ไม่เคยมีเห็บหมัด

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี
ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อไหนดี

ยาหยอดหมัดแมวใช้ยี่ห้ออะไร

ผมใช้ Frontguard Plus Cat Spot On อันนี้ใช้ทั้งหมาทั้งแมว ขนาดบรรจุสำหรับแมวคือ 0.5 ml ตัวยาที่เขาเลือกใช้คือ Fipronil, S–methoprene อาฤทธิ์นาน 30 วัน สำหรับแมวน้ำหนัก 1 กิโลกรัม สามารถใช้ได้ในแมวอายุมากกว่า 2 เดือน ราคาถูก ใช้ดี ผมว่าเหมะกับทาสแมวงบน้อยอย่างผม แต่ถ้าจะมีใครสนันสนุนน้องมีตังค์ แมวเสือ มารวย แมวส้ม ผมก็ยินดีนะ หรือจะติดต่อเผื่อลงขอก็ยินดี รับรีวิวด้วย ส่วนประกอบของตัวคือ fipronil 10% และ S-Methoprene 9% ออกฤทธิ์ภายใน 24 ชั่วโมง ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเห็บหมัด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเห็บหมัดได้ทุกระยะ รวมทั้งป้องกันการเกิดใหม่ของเห็บหมัดได้อีกด้วย ประสิทธิภาพและยังออกฤทธิ์ได้แม้อาบน้ำอันนี้คือดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta