แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนอ้อนกว่ากัน

แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน

อยากได้แมวอ้อนต้องเลี้ยงแมวเพศไหน

เคยมีคุยเรื่องนี้กับเพื่อนเหมือนกันนะครับ ว่าระหว่างแมวตัวผู้กับแมวตัวเมีย แมวเพศไหนอ้อนกว่า ถ้าให้นับตามความอ้อน ผมคิดว่าแมวเพศเมียอ้อนกว่า แต่ผมชอบแมวตัวผู้เวลาอ้อนมากกว่า เพราะมันจะอ้อนกว่าตัวเมียเยอะ ตัวเมียอ้อนก็คือ จะมาอยู่ใกล้ มีหนุนแขน แต่ไม่ได้มีความแบบซุก มุด หรือว่าคอเคลียร์แบบถึงเนื้อถึงตัว แมวตัวเมียจะมีความหวงเนื้อหวงตัวประมาณว่าอ้อนแต่ไม่ชอบให้จับ แต่หากป็นแมวตัวผู้อ้อนก็คือ คุณสามารถที่จะจับพุง ขยำพุง เกาพุง ได้หมดเลย เต็มที่

แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน
แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน

แมวตัวผู้หรือตัวเมียขี้อ้อนกว่ากัน

แมวแต่ละเพศมีการแสดงออกที่แตกต่างกัน นิสัยแยกกันได้อย่างเห็นได้ชัด โดยแมวแต่ละเพศนั้นยอมต่างกัน ผมมองว่าผู้เลี้ยงควรตัดสินใจว่าอยากได้น้องแมวเพศไหน จะได้ไม่มาเสียใจในภายหน้า สำหรับแมวเพศเมียที่ผมเลี้ยงมาจะมีนิสัย เป็นมิตร ขี้อ้อน เข้ากับคนในบ้านได้ง่าย ไม่กลัวเวลามีใครมาที่บ้าน ส่วนแมวเพศผู้จะค่อนข้างซุกซน อยู่ไม่สุข ชอบหนีเที่ยว ยิ่งตอนนี้มารวยกำลังเที่ยวเลย กลับบ้านเช้าทุกวัน แถมได้แผลเพราะไปตีกับแมวชาวบ้านมาเรื่อย แต่แมวตัวผู้อ้อนจะมีความเล่นได้ด้วยเต็มที่อย่างที่บอก จับ ขยำได้หมด เนื้อเยอะกว่าด้วยแมวตัวผู้จะตัวโตกว่าแมวตัวเมีย อ้วนง่ายกว่า แต่หากนำแมวเพศผู้ไปทำหมันพวกมันจะมีนิสัยคล้ายแมวเพศเมีย แต่หากไม่ได้ทำหมันก็จะเที่ยวเก่งเหมือนมารวย แมวตัวเมียใช้เวลานานกว่าจะอ้วน แต่ก็มานอนกับผมทุกคืน มีตังค์ จะมานอนหนุนแขนเหมือนลูกน้อย เมื่อก่อนลำคารแต่เดี๋ยวนี้จับพุงได้ ห่มผ้าได้ เมื่อก่อนจะไม่ชอบห่มผ้า จับพุงก็จะหนีไปนอนมุมอื่น ทุกวันนี้หนุนแขเป็นลูก

แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน
แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน

แมวตัวเมียขี้อ้อนกว่าจริงไหม

จริงนะ ชอบแมวตัวเมียมากกว่า เพราะขี้ประจบมากกว่าตัวผู้ ตัวผู้นิสัยจะนิ่ง ไม่ชอบให้วุ่นวาย แถมออกไปเที่ยวนอกบ้าน อันนี้คือไม่ได้ไม่ชอบนะ แต่ปัญหาคือได้แผลมาเต็มตัว อยากพาไปทำหมันแต่ตังค์มีน้อย พอไปทำหมันคงอดอาหารเปียกเป็นเดือนแน่ ตัวเมียไม่น่าห่วงเพราะเขาอยู่แต่บ้าน ผมมาทำงานก็อยู่กับแม่ อ้อนแม่แทน ออกไปบ้าง แต่ไม่นาน ไม่ใช้แมวตัวเมียไม่เที่ยวนะครับ แต่ไปไม่นาน แต่หากจะเลี้ยงแแค่ตัวเดียวมีคนบอกว่า “เลี้ยงแมวต้องตัวเมีย เลี้ยงหมาต้องตัวผู้” อันนี้น่าจะจริง เพราะอีโก้ก็เป็นหมากตัวผู้ขี้อ้อน ชอบให้เล่นด้วย ชอบมานอนหนุนขา

แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน
แมวตัวผู้กับตัวเมียเพศไหนขี้อ้อนกว่ากัน

ทั้งหมดทั้งมวลอยู่ที่พันธ์ุแมวส่วนหนึ่ง ผมหาข้อมูลมาอีกทีนะครับ มีคนบอกว่าอยากได้แมว เรียบง่าย เชื่องช้า ให้เลี้ยง “แมวพันธุ์เปอร์เซียร์” แต่อยากได้แมวบ้าพลัง วิ่งพล่านไม่หยุด ให้เลือก แมววิเชียรมาศ ไม่รู้นะว่าจริงไหม เคยเลี้ยงขาวมณี แล้วก็เป็นแมวดำ แมวส้ม แมวเปรอะ พันธุ์อะไรนะหรือน่าจะแมวจร ประจำถิ่นของไทย 555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

พื้นที่โฆษณา 0909785942

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta